Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại

Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại

Bài Uno luôn là chọn lựa hàng đầu của nhiều người chơi mê game bài vì tính giải trí cao cùng với đó là giúp người chơi phát triển tư duy. Việc chơi bài Uno là một chuyện còn có thể chơi bài Uno bất bại và luôn chiến thắng lại là một chuyện khác. Hiểu được điều này mà BMWBET sẽ bật mí cho bạn những bí quyết chơi bài Uno bất bại trong bài viết dưới đây.

1. Hãy đánh lá bài có số lớn trước

Để có thể áp dụng được mẹo này thì bạn cũng phải hiểu được cách tính điểm của bài Uno như thế nào. Lưu ý, khi một người chơi đã đánh hết số bài có trên tay thì lúc này trò chơi sẽ kết thúc. Người mang được chiến thắng về chính là đội sở hữu số điểm bằng tổng số điểm của tất cả người chơi còn lại. Đối với những người chơi khác lúc này sẽ bị trừ điểm theo lá bài còn lại trên tay.

Số điểm sẽ được quy định như sau:

– Đối với lá bài từ 0 đến 9: Số điểm tương ứng với số trên lá bài, đối với những lá bài có chức năng +2, lá bài đổi chiều, hay những lá bài bỏ lượt: 20 điểm

Và còn lại lá +4, với những lá đổi màu (lá có màu đen) sẽ có tổng điểm là 50 điểm

Thông qua cách tính này chúng ta dễ dàng nhận thấy được bí quyết để chơi bài Uno số 1 chính là đánh lá có số lớn trước. Hãy quan sát khi mà có người chơi sắp hết bài thì hãy cố gắng đánh đi các lá chức năng để đỡ bị trừ nhiều điểm.

Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại
Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại

2. Ưu tiên đánh màu nào mà bạn đang giữ nhiều

Cách chơi này bạn nên biết là nếu bạn đang giữa màu nào nhiều thì hãy ưu tiên đánh màu đó. Nhờ thế thì bộ bài của bạn nắm giữ sẽ có nhiều màu nên cơ hội đánh vào các lượt kế tiếp cao hơn, giúp giảm nguy cơ phải rút vì không có bài để đánh.

Một ví dụ chứng mình cho bạn. Nếu như bạn có bài số 2 màu vàng, 1 lá số 2 có màu đỏ và thêm một lá màu đỏ nữa thì trường hợp đối thủ đánh lá số 2 màu đỏ thì tốt nhất bạn hãy đánh xuống lá số 2 màu đỏ. Lưu ý là trong trường hợp này, khả năng cao người kế tiếp đánh lá màu đỏ thực sự rất lớn.

3. Hãy để ý bài của đối thủ

Người chơi phải lưu ý rằng bài Uno hiện nay chỉ có 4 màu, chính vì thế mà việc để ý một chút người chơi sẽ đoán được đối thủ giữ lá màu gì

Khi tới lượt thì đội đối thủ không đánh mà rút bài. Điều này có nghĩa là họ không có màu đó, trường hợp người chơi cứ tiếp tục giữ nguyên màu bạn sẽ khiến họ phải rút bài nhiều hơn nữa.

Lưu ý, xem lúc đánh lá đổi màu (hoặc lá +4), mà đối thủ của bạn đưa ra chọn mùa gì thì rất có khả năng họ đang có màu đó. Và ngay lập tức bạn chuyển sang màu khác thì khả năng cao họ không có bài để đánh.

Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại
Bài Uno được nhiều người yêu thích

4. Nên sử dụng lá đổi chiều, cấm lượt, lá +2 đúng lúc

Bạn cần chú ý đến số lượng bài ở trong tay hai người chơi bên cạnh. Hãy dùng lá Cấm lượt, vào đó sẽ khiến người chơi không thể đánh được và khi đến lượt của họ đánh thì có thể ván chơi đã bị đổi sang màu khác mà đối thủ họ không có được.

5. Nên kết hợp lá đổi chiều và lá +2

Nếu như người đi trước mà sắp hết bài thì lúc này hãy đánh lá đổi chiều, khi đó rất có thể họ sẽ đánh được bài trong những lượt kế tiếp. Người chơi hãy đánh lá +2 để ép họ rút bài.

Mặt khác, nếu như người đi sau bạn gần hết bài thì đơn giản, người chơi chỉ cần đánh lá +2 để cho họ phải rút thêm bài.

Người chơi cần lưu ý, đây là những lá bài sức mạnh, chúng ta cũng nên cố gắng đừng đánh chúng vào lúc đầu tiên của ván bài.

6. Nên giữ lá đổi màu/ lá +4 lâu nhất có thể

Người chơi phải biết lá bài màu đen là lá bài mạnh nhất trong bài Uno. Người chơi có thể đánh chúng bất cứ lúc nào khi tới lượt mà không cần quan tâm lượt chơi đang ở số mấy hay màu nào. Chính vì thế nó rất phù hợp để làm lá bài phòng thân cho bạn.

Nếu như người chơi cứ giữ chúng ở gần cuối, bạn sẽ dễ giúp cho chiến thắng đến với bạn, cho dù đối thủ có đánh màu nào đi chăng nữa.

Bí quyết giúp cho bạn chơi bài Uno bất bại
Chơi bài Uno bất bại

7. Hãy đánh lừa đối thủ

Điểm thú vị khi chơi bài Uno chính là người chơi có thể đánh lừa đối thủ. Khi đánh lá đổi màu hoặc lá +4. Thay vì phải chọn màu bạn cầm trên tay thì bạn hãy chọn 1 màu mà bạn không có. Lúc đó đối phương dễ mắc lừa và chuyển sang đánh màu khác.

Lưu ý, cách này hay nhưng bạn cũng nên cân nhắc vì nó khá hên xui. Đôi khi chính bạn lại làm khó cho bạn đấy.

Kết luận

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể chiến thắng bài Uno. Hi vọng với các bí quyết mà BMWBET tổng hợp trên đã giúp cho bạn chiến thắng trong nhiều ván bài.

Leave a Comment