Đố bạn biết án treo giò là gì? Thời gian áp dụng

Đố bạn biết án treo giò là gì

Ở trong các trận đấu bóng đá, việc va chạm giữ các cầu thủ và những lỗi vi phạm các quy tắc bóng đá do FIFA đã khiến các cầu thủ lĩnh ngay thẻ vàng, thẻ đó. Đáng nói, với những tình huống quan trọng thì các cầu thủ hoàn toàn có thể nhận mức hình phạt treo giò khi được ghi nhận từ các thẻ vàng hoặc đỏ. Và điều này khiến bạn phân vân không biết án treo giò là gì? và thời gian treo giò sẽ được áp dụng như nào. Trong bài viết dưới đây BMWBET sẽ hướng dẫn, chỉ ra cho bạn được biết nhé!

1. Giải đáp: án treo giò trong bóng đá

Án treo giò từ lâu đã được biết đến là một hình thức xử phạt, nhằm xử lý những hành vi phạm lỗi của các cầu thủ khi thi đấu. Đối với án treo giò này sẽ có hiệu lực khiến các cầu thủ không được thi đấu, không được tham gia tại các giải đấu trong một thời gian nhất định. Và mức thời gian cấm thi đấu này còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người gây ra lỗi – cầu thủ lớn hay nhỏ mà trọng tài sẽ đưa ra quyết định.

Bạn có biết hình thức xử phạt này đã được áp dụng rất lâu trước đó và nó đã được ban hành bởi Liên đoàn Bóng đá Quốc tế – FIFA. Trong những năm gần lại đây thì án treo giò hiện nay cũng có chút thay đổi, thế nhưng nó không nhiều lắm so với trước đây.

Án treo giò, nó sẽ được thực hiện khi các cầu thủ phạm lỗi trực tiếp ở ngay trên sân thi đấu. Nó được định hình cụ thể bằng các thẻ phạt do trọng tài quyết định về mức độ như thế nào.

Trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định là thẻ vàng hay là thẻ đỏ. Thêm với đó là thơi thi hành án phạt giành cho các cầu thủ. Và phạt trong thời gian bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm, loại thẻ mà cầu thủ nhận được từ trọng tài là thẻ gì.

Từ nội dung của việc thi hành án treo giò dài đối với mức độ vi phạm nặng và thi hành ngắn đối với mức độ vi phạm nhẹ. Khi đó thì các nhà cái ra tỷ lệ kèo cho từng trận xem nó có tính tới các án treo giò hay không là câu hỏi rất nhiều người hâm hộ quan tâm.

Đố bạn biết án treo giò là gì
Án treo giò là gì?

2. Khoảng thời gian chịu án treo giò của cầu thủ?

Như BMWBET đã chia sẻ cho bạn ở trên, thời gian treo giò của cầu thủ bị phạm lỗi này sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cầu thủ. Và mức thời gian cụ thể thời gian treo giò sẽ được phân tích ngay sau đây:

2.1 Cầu thủ bị treo giò trong trường hợp bị tích thẻ vàng

Bạn có biết, trong bóng đá thì việc thi đấu ngoài việc mang về chiếc cup vô địch còn là niềm tự hào của đất nước. Chính bởi thế mà việc các cầu thủ phạm lỗi trên sân là điều hoàn toàn có thể bắt gặp.

Thế nhưng, trong nhiều trường hợp nếu phạm lỗi không khéo hay phạm lỗi quá nặng thì lúc này cầu thủ có thể bị trọng tài rút thẻ vàng hoặc đỏ.

Trọng tài sẽ là người quyết định, họ sẽ căn cứ vào số thẻ vàng tích lũy phạm lỗi của cầu thủ mà đưa ra quyết định thời gian treo giò của cầu thủ phạm lỗi là bao lâu. Dựa theo quy định nếu bị phạt 2 thẻ vàng cầu thủ sẽ bị treo giò.

Bạn cũng nên lưu ý với 2 thẻ vàng này được tích lũy không cùng một trận đấu. Mà có nghĩa là 2 thẻ vàng này được tính theo luật đó là nó sẽ được tích lũy từ trận đấu này sang trận đấu khác. Chi tiết hơn đó là nếu như cầu thủ đó bị phạt thẻ vàng ở trận thi đấu thứ nhất, nếu như sang trận thứ 2 vẫn tiếp tục phạm lỗi mà nhận thêm thẻ vàng ở lượt này nữa thì chắc chắn cầu thủ này sẽ bị thi hành án treo giò.

Thường thường, các cầu thủ sẽ bị hành treo giò ở trận thứ 3 sau khi có quyết định án treo giò. Tính đến trận thứ 4 thì cầu thủ có thể trở lại sân cỏ thi đấu bình thường. Bạn nên lưu ý có một số trường hợp cầu thủ bị treo giò 2 trận thay vì 1 trận như đã nêu.

Đố bạn biết án treo giò là gì 2
Án treo giò là gì?

2.1 Treo giò cầu thủ khi bị phạt thẻ đỏ

Bạn có biết, khi cầu thủ treo giò vì bị thẻ đỏ thì sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp dưới đây

TH1: Trường hợp nhận thẻ vàng gián tiếp từ 2 trận đấu thì sẽ bị tước quyền thi đấu ngay lập tức và buộc cầu thủ rời khỏi sân.

TH2: Khi cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trực tiếp do cầu thủ có hành vi vi phạm trong quá trình thi đấu, thêm với đó các lỗi có thể xảy ra như: gạc chân, cố tình cản trở, gây thương tích… cho đối phương.

Bạn nên lưu ý có các tình huống cầu thủ phạm lỗi do ý thức cầu thủ hoặc do bị chấn thương cầu thủ phạm lỗi thì sẽ có thời gian treo giò ngắn. Thời gian treo giò có thể là 1 hoặc 2 trận đấu. Nếu như cầu thủ phạm lỗi do bạo lực thì án treo giò rất cao. Nó có thể từ 5 – 10 trận.

Đố bạn biết án treo giò là gì
Đố bạn biết án treo giò là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin BMWBET tổng hợp cho bạn về treo giò là gì? Thêm với đó là cách tính thời gian treo giò như thế nào? Hy vọng thông qua bài viết này có thể đem đến cho anh em nhiều thông tin bổ ích.

>>> Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm để chơi kèo phạt góc hiệu quả

Leave a Comment