Phản ứng của Liên đoàn bóng đá Nga sau án phạt từ FIFA và UEFA

 Tin tức Nga bị cấm thi đấu bóng đá khỏi các giải đấu thuộc FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo chính thức do cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã khiến cho nhiều người hài lòng nhưng cũng nhiều người không chấp nhận. Tuy nhiên, phán quyết đã được đưa ra vào hôm 1 tháng 3. Vậy sau khi nhận án phạt này thì phản ứng của người Nga là như thế nào? Đặc biệt là phản ứng từ Liên đoàn bóng đá Nga. Cùng tham khảo ngay trong bài viết này.

Bóng đá Nga bị cấm bởi FIFA và UEFA
Bóng đá Nga bị cấm bởi FIFA và UEFA

Nga bị loại khỏi World Cup và Europa League

Sau vấn đề chính trị căng thẳng và chiến tranh giữa Nga với Ukraine thì rất nhiều thứ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân, thương vong vô số mà ảnh hưởng của nó lan rộng ra cả châu Âu lẫn toàn thế giới. Nó còn ảnh hưởng đến gốc rễ cũng như là bộ máy chính trị khắp khu vực châu Âu. 

Bên cạnh đó, cuộc chiến này nhận về vô vàn những chỉ trích và ngăn cản từ nhiều phe thứ 3 trên toàn thế giới. Đưa ra nhiều lệnh cấm trước nay chưa từng có, không chỉ về kinh tế, chính trị mà còn là các hoạt động thể thao, đặc biệt là ở nền bóng đá của xứ sở bạch dương. 

Trong khi cuộc chiến diễn ra một cách đầy căng thẳng thì xét về khía cạnh thể thao, rất nhiều quốc gia đã yêu cầu FIFA đưa ra phán quyết cho đội tuyển Nga. Điều này đã dẫn đến cuộc họp khẩn giữa FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) cũng như là UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu). Sau khi kết thúc cuộc họp, lệnh cấm bóng đá Nga đã được ban hành, cụ thể như sau:

  • Đội tuyển quốc gia Nga bị loại khỏi vòng play-off World Cup 2022 trong trận đối đầu với Ba Lan ngày 24/3 tới đây.
  • CLB Spartak Moscow bị UEFA loại khỏi Europa League. Điều này khiến cho đối thủ sắp tới của họ là Leipzig được trao quyền vào thẳng tứ kết.

Đương nhiên với những phán quyết này đã đem đến sự phản ứng dữ dội từ Nga. Mời anh em tìm hiểu ngay phần tiếp theo!

Nga bị cấm tham dự World Cup và Europa League
Nga bị cấm tham dự World Cup và Europa League

Phản ứng của Liên đoàn bóng đá Nga

Liên đoàn bóng đá Nga đã chính thức lên tiếng ngay sau khi FIFA và UEFA quyết định loại họ khỏi World Cup và những giải đấu lớn khác ở khu vực châu Âu. Như đã biết thì quyết định này đã được ban hành vào 1 tháng 3 vừa qua. Phán quyết này được ban hành và thực thi ngay cho đến khi có thông báo mới. Làng thể thao trên toàn thế giới đã hoàn toàn chấn động sau quyết định này từ FIFA.

Ngay sau đó, người hâm mộ chờ đợi phản ứng từ chính đất nước bị cấm. Nga đã lên tiếng và đương nhiên đây là thông báo phản đối quyết định của FIFA. Đặc biệt là quyết định loại họ ra khỏi World Cup. 

Thông báo có trích đoạn như sau: Chúng tôi cho rằng so với nguyên tắc của thể thao quốc tế thì quyết định này hoàn toàn là sai lầm. Đặc biệt là đối với cat tinh thần thể thao. Rõ ràng quyết định loại bỏ chúng tôi mang tính chất phân biệt đối xử. Nó cũng đã gây hại cho một số lượng lớn HLV, vận động viên, nhân viên của các CLB và cả đội tuyển quốc gia. Điều quan trọng hơn là bóng đá của chúng tôi có hàng triệu người hâm mộ trong và ngoài nước cũng bị xâm phạm quyền lợi”.

Trong khi đó, CLB Spartak Moscow sau quyết định loại họ khỏi Europa League của UEFA cũng phản đối dữ dội. Đội bóng hàng đầu đến từ xứ sở bạch dương tuyên bố: “Quyết định của UEFA và FIFA chính là những quyết định sai lầm và nó khiến chúng tôi cảm thấy khó chịu, mặc dù rõ ràng những quyết định này cũng đã được dự đoán từ trước.

Lệnh cấm này đã bị phản đối mạnh mẽ
Lệnh cấm này đã bị phản đối mạnh mẽ

Kết luận

Nhìn chung, cuộc chiến tranh giữa Nga với Ukraine là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, trận chiến này nhận về hàng trăm ngàn lần phản đối từ người dân khu vực châu Âu. Họ phản ứng mạnh mẽ trước việc FIFA lẫn UEFA không đưa ra hình phạt thích đáng cho bóng đá Nga. Chính vì vậy mà phán quyết có vẻ hợp lệ nhất cho đến thời điểm hiện tại đó chính là loại Nga ra khỏi những giải đấu lớn như vậy. Tuy rằng có thể làm dịu lòng dân nhưng ở một khía cạnh nào đó thì điều này có vẻ khá là thiếu công bằng. Thế nhưng chiến tranh là điều không ai mong muốn. Cùng đón chờ những thông tin khác về bóng đá, thể thao ngay tại nhà cái BMWBET. Chúng tôi luôn cập nhật mỗi ngày, giúp anh em có được những cái nhìn chính xác nhất.

Leave a Comment